×
หน้าหลัก  
สำรวจตัวเอง
เครื่องมือระดมทุน
แหล่งข้อมูลระดมทุน
SEC Event
คลินิกระดมทุน
ก.ล.ต. กับ SMEs

รู้จักเครื่องมือระดมทุน

สำหรับท่านที่ต้องการระดมเงินทุนผ่านตลาดทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากท่านเป็นผู้ประกอบการ SME หรือ Startup ต้องทำความรู้จักกับ “ผลิตภัณฑ์” ซึ่งถือเป็นเครื่องมือที่จะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุน และช่วยให้ท่านได้มาซึ่งเงินทุนสำหรับนำไปใช้ดำเนินธุรกิจหรือขยายกิจการต่อไป โดยปกติแล้วการที่จะออกผลิตภัณฑ์เพื่อการระดมทุนเหล่านี้ได้ อย่างน้อยท่านต้องประกอบธุรกิจในรูปแบบของ “บริษัทจำกัด” และเริ่มต้นศึกษาวิธีการออกและเสนอขายผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ … แล้วท่านจะรู้ว่าการระดมทุนไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด :)

ต้องการกู้ยืมเงินจากผู้ลงทุน

ท่านสามารถเลือกออกหลักทรัพย์ประเภท “หุ้นกู้” แล้วเสนอขายผ่านช่องทาง Crowdfunding (ช่องทางออนไลน์) หรือออก “หุ้นกู้แปลงสภาพ” เพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนในวงจำกัด (Private Placement) ได้

การออกหุ้นกู้ Crowdfunding

ช่องทางระดมทุนในรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นการระดมเงินทุนจากคนหมู่มากผ่าน “ช่องทางออนไลน์”

การออกหุ้นกู้แปลงสภาพ (Convertible Debenture)

หุ้นกู้ที่ให้สิทธิแก่ผู้ลงทุน ในการแปลงสถานะจากเจ้าหนี้เป็นเจ้าของร่วมในกิจการได้ในอนาคต

ต้องการหาคนร่วมลงทุนเป็นเจ้าของ

ท่านสามารถเลือกออกหลักทรัพย์ประเภท “หุ้นสามัญ” แล้วเสนอขายผ่านช่องทาง Crowdfunding (ช่องทางออนไลน์) หรือเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนในวงจำกัด (Private Placement) ได้

การระดมทุนแบบ PO-SME

การเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่เพื่อการเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์

การออกหุ้น Crowdfunding

“หุ้นสามัญ” ที่ออกและเสนอขายผ่านช่องทาง Crowdfunding หรือช่องทางออนไลน์ ซึ่งสามารถเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไปได้ แต่จำนวนเงินต้องไม่เกินตามที่กฎกำหนด

การออกหุ้นสามัญ (Common Stock)

“หุ้นสามัญ” ที่ออกเพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนที่ต้องการเข้ามาร่วมเป็นเจ้าของกิจการ โดยเป็นการเสนอขายให้ผู้ลงทุนในวงจำกัด (Private Placement) เท่านั้น

วิสาหกิจเพื่อสังคม

วิสาหกิจเพื่อสังคม

วิสาหกิจเพื่อสังคม

วิสาหกิจเพื่อสังคม

การใช้คุกกี้

ก.ล.ต. ใช้คุกกี้จำเป็นเพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และอาจใช้คุกกี้ชนิดจดจำข้อมูลซึ่งคุณสามารถเลือกเปิดหรือปิดการใช้งานได้ เพื่อใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ โดย ก.ล.ต. จะไม่ใช้คุกกี้ชนิดนี้หากคุณเลือกปิดการใช้งาน การใช้เครื่องมือนี้ จะติดตั้งคุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อที่จะจดจำข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้ที่ ก.ล.ต. ใช้ สามารถดูได้ที่หน้าเว็บ “คุกกี้”


คุกกี้ที่จำเป็น

คุกกี้เหล่านี้ที่จำเป็นในการเปิดใช้คุณลักษณะการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น การรักษาความปลอดภัย การบริหารจัดการเครือข่าย การเข้าสู่ระบบ คุณสามารถปิดการใช้งานคุกกี้เหล่านี้ได้ด้วยการตั้งค่าในเว็บเบราว์เซอร์ แต่การตั้งค่าดังกล่าวอาจส่งผลต่อการทำงานของเว็บไซต์


คุกกี้วิเคราะห์

ก.ล.ต. ใช้คุกกี้ Google Analytics เพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ โดยรวบรวมและรายงานข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ คุกกี้ดังกล่าวจะเก็บข้อมูลที่ไม่ระบุตัวบุคคลโดยตรง

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของคุกกี้ชนิดนี้ สามารถดูได้ที่หน้าเว็บ “คุกกี้”


นโยบายความเป็นส่วนตัว