สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

ADVANCE SEARCH

Tags :
Crowdfunding
ค้นหา

Crowdfunding อีกทางเลือกในการระดมทุน

เปิดมุมมอง รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงาน ก.ล.ต ที่มีต่อการระดมทุนผ่านตลาดทุนของผู้ประกอบการ SME และ Startup

30.10.2020 Share on :

 

“…เพื่อให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ก.ล.ต. สนับสนุนให้มีการระดมทุนผ่าน Crowdfunding โดยพยายามดูให้เหมาะสมกับเกณฑ์ กติกา และลดอุปสรรคต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังเปิดให้ SME และ Startup ที่เป็นบริษัทจำกัดสามารถระดมทุนในวงจำกัด (Private Placement) ได้ โดยเสนอขายหุ้นหรือหุ้นกู้แปลงสภาพให้แก่ผู้ลงทุน ซึ่งจะช่วยให้สามารถระดมทุนได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น หลายคนมองว่าตลาดทุนเป็นอะไรที่ซับซ้อน SME และ Startup อาจจะรู้จักเราไม่มาก แต่อยากบอกว่าตลาดทุนไทยไม่ใช่ที่สำหรับคนตัวใหญ่เท่านั้น แต่เป็นของทุกคน…”

 

(ขอขอบคุณ ข้อมูลจากนิตยสาร SME STARTUP ฉบับเดือนตุลาคม 2020) 

 

ท่านผู้ประกอบการสามารถศึกษาข้อมูลการระดมทุนผ่านช่องทาง Crowdfunding และ Private Placement ได้ที่นี่ คลิก

การใช้คุกกี้

ก.ล.ต. ใช้คุกกี้จำเป็นเพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และอาจใช้คุกกี้ชนิดจดจำข้อมูลซึ่งคุณสามารถเลือกเปิดหรือปิดการใช้งานได้ เพื่อใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ โดย ก.ล.ต. จะไม่ใช้คุกกี้ชนิดนี้หากคุณเลือกปิดการใช้งาน การใช้เครื่องมือนี้ จะติดตั้งคุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อที่จะจดจำข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้ที่ ก.ล.ต. ใช้ สามารถดูได้ที่หน้าเว็บ “คุกกี้”


คุกกี้ที่จำเป็น

คุกกี้เหล่านี้ที่จำเป็นในการเปิดใช้คุณลักษณะการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น การรักษาความปลอดภัย การบริหารจัดการเครือข่าย การเข้าสู่ระบบ คุณสามารถปิดการใช้งานคุกกี้เหล่านี้ได้ด้วยการตั้งค่าในเว็บเบราว์เซอร์ แต่การตั้งค่าดังกล่าวอาจส่งผลต่อการทำงานของเว็บไซต์


คุกกี้วิเคราะห์

ก.ล.ต. ใช้คุกกี้ Google Analytics เพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ โดยรวบรวมและรายงานข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ คุกกี้ดังกล่าวจะเก็บข้อมูลที่ไม่ระบุตัวบุคคลโดยตรง

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของคุกกี้ชนิดนี้ สามารถดูได้ที่หน้าเว็บ “คุกกี้”


นโยบายความเป็นส่วนตัว